Ninh Hải: Giải quyết việc làm cho trên 3.200 lao động trong năm 2020

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, huyện Ninh Hải đã đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nghề và xuất khẩu lao động bằng các chương trình, Kế hoạch đào tạo. Trong năm, Ninh Hải đã giải quyết việc làm mới cho 3.320 lao động nông thôn, đạt 100,6% kế hoạch giao, trong đó lao động trong tỉnh là 741 người, lao động ngoài tỉnh 2.571 người và xuất khẩu lao động 08 trường hợp.

Ngoài ra, huyện Ninh Hải còn mở 15 lớp đào tạo nghề cho 454 học viên tham gia, đạt 100,9% kế hoạch. Nhờ đó nhiều hộ gia đình đã có công ăn việc làm ổn định, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương.

Để nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm, năm 2021, huyện Ninh Hải tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chính sách lao động việc làm, kết nối với các doanh nghiệp để tạo việc làm cho người lao động. Phối hợp với Trung tâm giải quyết việc làm tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động, phấn đấu công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm mới cho 3.300 lao động, trong đó xuất khẩu lao động 20 người và đào tạo nghề cho lao động nông thôn 450 người./.

                                                                 Bích Thanh (Ninh Hải)


Tin mới
TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIẢM NGHÈO BỀN VỮNGTỈNH NINH THUẬN
Chịu trách nhiệm về nội dung:  Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Ninh Thuận
Địa chỉ: 17 Nguyễn Trãi - TP. Phan Rang - Tháp Chàm - tỉnh Ninh Thuận
Ghi rõ nguồn giamngheo.ninhthuan.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.