Ông Nguyễn Văn Đức, thoát nghèo từ chăn nuôi gia gia súc

Với đức tính cần cù, chịu khó, chăm chỉ làm ăn, lại được Ngân hàng Chính sách-Xã hội huyện Thuận Bắc tạo điều kiện cho vay vốn, gia đình ông Trần Văn Đức, cư ngụ thôn Ba Tháp xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc đầu tư vào mô hình chăn nuôi gia súc, qua đó đã góp phần phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Hàng năm, trên cơ sở danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo của huyện lập, Ngân hàng CSXH huyện xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể chủ động tiếp cận nắm bắt nhu cầu, tư vấn hướng dẫn cho vay trên cơ sở danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo theo điều tra và được UBND các cấp phê duyệt bảo đảm dân chủ, công khai. Do vậy nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH luôn đến đúng đối tượng, các hộ được vay sử dụng vốn đúng mục đích và mang lại hiệu quả rõ rệt, tạo cơ hội phát triển kinh tế gia đình bền vững. Điển hình có gia đình ông Ông Nguyễn Văn Đức, cư ngụ thôn Ba Tháp xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc. Ông cho biết, năm 2016, gia đinh chúng tôi thuộc diện chính cách hộ nhèo, từ khi được Ngân hàng Chính sách-Xã hội huyện Thuận Bắc cho vay vốn với số tiền 50 triệu để nuôi dê, tôi đầu tư mua 15 con dê, Không phụ những cố gắng nỗ lực của bản thân anh và gia đình,đến nay đàn dê phát triển tốt, từ 15 con dê, đến nay đàn dê đã phát triển lên 140 con, mỗi năm cho thu nhập, sau khi trừ các chi phí anh còn thu được từ 60-80 triệu đồng. Mong muốn thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện sẽ tiếp tục bổ sung nguồn vốn ưu đãi thêm nhiều gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo trên địa bàn xã được vay vốn để có thể vươn lên bằng lao động chính đáng.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW  đã làm thay đổi một cách sâu sắc nhận thức tư tưởng và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể huyện trong việc đẩy mạnh hoạt động tín dụng chính sách xã hội cũng như hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội. Nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội là điểm tựa vững chắc, trở thành một trong những động lực quan trọng giúp các hộ nghèo, cận nghèo trang trải cuộc sống, tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo.


                                                                                    Bài, ảnh: Trúc Phương


Tin mới
TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIẢM NGHÈO BỀN VỮNGTỈNH NINH THUẬN
Chịu trách nhiệm về nội dung:  Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Ninh Thuận
Địa chỉ: 17 Nguyễn Trãi - TP. Phan Rang - Tháp Chàm - tỉnh Ninh Thuận
Ghi rõ nguồn giamngheo.ninhthuan.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.