Huyện Ninh Hải phấn đấu thực hiện tốt công tác giảm nghèo

Với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 0,3% xuống còn 1,7% vào năm 2020. Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể huyện Ninh Hải tích cực tham gia công tác giảm nghèo. Triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ hằng năm thông qua lập kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo và phân công thành viên phụ trách địa bàn, tập huấn nghiệp vụ đối với điều tra viên và thành viên BCĐ. Bên cạnh đó, nhờ thực hiện đồng bộ các chương trình, dự án về giảm nghèo nên người nghèo ở huyện ngày càng được tiếp cận tốt hơn các dịch vụ y tế, văn hóa, giáo dục, từng bước cải thiện và nâng cao cuộc sống. Theo đó, tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 giảm 191 hộ, tương ứng tỷ lệ giảm 0,76% so với hộ nghèo đầu năm 2019. Số hộ nghèo của toàn huyện giảm còn 584 hộ, đạt 152% so với chỉ tiêu tỉnh giao và 126,6% so với chỉ tiêu huyện giao.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo, tạo cơ hội cho hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, huyện Ninh Hải đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, giao chỉ tiêu giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo và đào tạo nghề cho lao động nông thôn cho các xã, thị trấn đảm bảo chất lượng và đạt chỉ tiêu. Thực hiện đầy đủ và kịp thời BHYT cho người nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; các chính sách hỗ trợ về nhà ở, chính sách vay vốn và các chính sách khác có liên quan./.

Bích Thanh