Năm 2019 huyện Ninh Sơn đào tạo nghề nông thôn cho xã Ma Nới 180 lao động

Tiếp tục thực hiện các hợp phần trong Đề án giảm nghèo cho nhân dân xã vùng cao Ma Nới, năm 2019, huyện Ninh Sơn sẽ mở 06 lớp đào tạo nghề cho 180 lao động nông thôn xã Ma Nới, bao gồm lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, chăm sóc cây công nghiệp.

Theo kế hoạch, mỗi thôn sẽ được mở một lớp nghề nông thôn theo nhu cầu của bà con, phù hợ với lợi thế của mỗi thôn. Thôn Ú sẽ mở lớp kỹ thuật nuôi heo hữu cơ cho 30 học viên. Thôn Gia Rót mở lớp kỹ thuật nuôi gà thả vườn/30 học viên. Thôn Do mở lớp kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bắp/30 học viên. Thôn Hà Dài mở lớp kỹ thuật trồng và chăm sóc cây điều/30 học viên. Thôn Tà Nôi mở lớp kỹ thuật nuôi bò vỗ béo/30 học viên. Thôn Gia Hoa mở lớp kỹ thuật trồng sắn mì/30 học viên.

Tất cả học viên nông dân được hỗ trợ chính sách đào tạo nghề trình độ sơ cấp dưới 3 tháng theo Quyết định số 35/QĐ-UBND ngày 05 tháng 7 năm 2016 của UBND tỉnh, theo định hướng đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động ở các vùng nguyên liệu có liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản (Theo Nghị quyết số 21/2018/NQ-HĐND ngày 14 tháng 12 năm 2018 của Hội đồng Nhân dân tỉnh); sản xuất trồng trọt công nghệ cao, áp dụng công nghệ, kỹ thuật mới vào sản xuất để tăng thu nhập cho người dân vùng khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Xuân Đính-Đài Ninh Sơn