Thuận Bắc: Năm 2020, thực hiện tốt công tác giảm nghèo và an sinh xã hội; Giải quyết việc làm cho 1.150 lao động

Năm 2020, thực hiện tốt công tác giảm nghèo và an sinh xã hội
Năm 2020, công tác giảm nghèo và an sinh xã hội đã được huyện Thuận Bắc triển khai thực hiện đồng bộ và đạt được kết quả đáng kể.
Đã tập trung triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội bảo đảm đúng đối tượng, không để xảy ra sai sót, khiếu nại. Trong dịp Tết Nguyên Đán, huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, có công cách mạng trong huyện. Trong đó, quà của Chủ tịch nước và của Tỉnh cho các đối tượng với 535 suất quà/107 triệu đồng; Quà của Chủ tịch tỉnh: 727 suất/221,7 triệu đồng; Quà cho đối tượng bảo trợ xã hội 902 người/180,4 triệu đồng; quà cho hộ nghèo: 2.456 hộ/491,2 triệu đồng; hỗ trợ  167.700 kg gạo cho 2.456 hộ nghèo và cận nghèo ăn Tết.
Phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận 8.693 suất quà tài trợ của một số tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với số tiền 2,4337 tỷ đồng đến các hộ nghèo và cận nghèo.
Nhìn chung, tất cả các đối tượng chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, đều tiếp nhận được nguồn quà, trợ cấp kịp thời, đúng đối tượng, qua đó, đã góp phần chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Năm 2020, giải quyết việc làm cho 1.150 lao động

Theo báo cáo của UBND huyện Thuận  Bắc. Trong  năm 2020, huyện Thuận Bắc đã giới thiệu và giải quyết việc làm mới cho 1.150 lao động, vượt kế hoạch 27,8 % . Bên cạnh đó, phối hợp Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh đã đưa 03 lao động làm việc tại nước ngoài, đồng thời tổ chức lớp đào tạo nghề lao động nông thôn cho 282 học viên tham gia, đạt 41% kế hoạch.

Trong năm 2021, huyện Thuận Bắc tập trung thực hiện đồng bộ các chính sách tạo việc làm mới và giải quyết việc làm, chú trọng xuất khẩu lao động, đặc biệt chú trọng các chính sách nâng cao tính chuyên nghiệp và trình độ tay nghề của người lao động.Tăng cường quản lý nhà nước trong giải quyết việc làm, tư vấn giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin về thị trường lao động; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giới thiệu việc làm. Phối hợp có hiệu quả với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động tại địa phương. Đồng thời phân đấu trong năm 2021 giải quyết việc làm mới cho 900 lao động./.

 

                                                                                   TRÚC PHƯƠNGTin mới
TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIẢM NGHÈO BỀN VỮNGTỈNH NINH THUẬN
Chịu trách nhiệm về nội dung:  Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Ninh Thuận
Địa chỉ: 17 Nguyễn Trãi - TP. Phan Rang - Tháp Chàm - tỉnh Ninh Thuận
Ghi rõ nguồn giamngheo.ninhthuan.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.