• Nông dân Ma Nới tham gia mô hình sản xuất "3 giảm-3 tăng" năm 2017

  Sau khi triển khai thí điểm mô hình sản xuất  "3 giảm – 3 tăng" trên cây lúa năm 2016 có hiệu quả, trong vụ Hè Thu năm 2017, Ủy ban nhân dân xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn vận động bà con nông dân tiếp tục tham gia sản xuất cây lúa theo mô hình "3 giảm – 3 tăng".

 • Cây giảm nghèo bền vững

  Tuy chưa nằm trong danh mục cây trồng đặc thù của tỉnh như nho, táo nhưng mãng cầu đã trở thành loài cây giảm nghèo bền vững của nông dân các địa phương. Với phương thức đầu tư thâm canh, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật canh tác, cây mãng cầu cho thu nhập cao, giúp nhiều nông hộ vươn lên cải thiện cuộc sống.

 • Để giảm nghèo thực sự bền vững

  Ngày 19-11-2015, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg về ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Theo đó, việc xét hộ nghèo không chỉ dựa trên mức thu nhập như trước đây mà còn tính đến mức độ thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản về: y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch, vệ sinh và tiếp cận thông tin.

 • Ninh Hải Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo

  Trong những năm qua, huyện Ninh Hải đã tập trung triển khai nhiều chính sách giúp cho hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương…

TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIẢM NGHÈO BỀN VỮNGTỈNH NINH THUẬN
Chịu trách nhiệm về nội dung:  Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Ninh Thuận
Địa chỉ: 17 Nguyễn Trãi - TP. Phan Rang - Tháp Chàm - tỉnh Ninh Thuận
Ghi rõ nguồn giamngheo.ninhthuan.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.