Thuận Bắc: Năm 2019, tập trung bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân

Nhằm đảm bảo bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Theo đó, trong năm 2019, huyện Thuận Bắc tập trung thực hiện đầy đủ và toàn diện các chính sách bảo đảm an sinh và nâng cao phúc lợi xã hội cho người dân trên địa bàn huyện.

Tập trung thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng; Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa trong huyện. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách giải quyết việc làm gắn với phát triển thị trường lao động; mở rộng thị trường xuất khẩu lao động; nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, gắn đào tạo nghề với xây dựng nông thôn mới để giảm nghèo bền vững. Đồng thời phấn đấu trong năm 2019, giảm tỷ lệ hộ nghèo 4% (theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều)./.

Trúc Phương – Đài TT Thuận Bắc