Sở Lao động Thương binh và Xã hội tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác giải quyết việc làm ở huyện Thuận Bắc

Sáng ngày 11/12/2018, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác giải quyết việc làm 6 xã trên địa bàn huyện Thuận Bắc.

Tại lớp tập huấn, gần 50 cán bộ phụ trách công tác giải quyết việc làm ở huyện Thuận Bắc, đã được cán bộ chuyên môn Sở LĐTBXH và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phổ biến những chính sách hỗ trợ của Nhà nước về công tác giải quyết việc làm; hướng dẫn về các hình thức và  phương thức vay vốn từ các nguồn tín dụng của Nhà nước dành cho công tác giải quyết việc làm.

Thông qua đó, nhằm giúp  cho đội ngũ làm công tác giải quyết việc làm 6 xã trên địa bàn huyện Thuận Bắc nắm được những chủ trương, chính sách, hình thức và phương thức hỗ trợ của Nhà nước dành cho công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, để tư vấn và tạo điều kiện cho các đối tượng có nhu cầu, được tiếp cận với các chính sách hỗ trợ của nhà nước trong việc phát triển sản xuất, tạo việc làm cho lao động địa phương./.

Trúc Phương – Đài TT Thuận Bắc