Triển khai hoạt động Giảm nghèo về thông tin năm 2018 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Ngày 02/4/2018, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch số 511/KH-STTTT về triển khai hoạt động Giảm nghèo về thông tin năm 2018 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo nhằm khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo và huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; tăng cường nội dung thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của nhà nước và đáp ứng nhu cầu thông tin thiết yếu của xã hội, nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của người dân...

Theo đó các nội dung triển khai như phối hợp với cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo; giới thiệu những cách làm hay, những mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả; phổ biến những kiến thức, kinh nghiệm, gương điển hình trong công tác xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu của các cá nhân, gia đình của các huyện, các xã trên các phương tiện thông tin đại chúng; ngoài ra, thành lập trang thông tin điện tử “giamngheo.ninhthuan.gov.vn” để đưa các thông tin thiết yếu về công tác giảm nghèo đến với cộng đồng dân cư, công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh về công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận... Thời gian thực hiện xuyên suốt trong năm 2018.

Lê Thị Mỹ Dân