BÁC ÁI – Địa phương có nhiều công trình thủy lợi được đầu tư xây dựng

Là địa phương có xuất phát điểm kinh tế khá thấp, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông vì vậy trong những năm qua, huyện Bác Ái luôn chú trọng đầu tư phát triển hệ thống thuỷ lợi phục vụ cho công tác trồng trọt, chăn nuôi của bà con, giúp người dân dần bỏ thói quen sản xuất dựa vào nước trời.

Tính đến nay, trên toàn huyện có hơn 20 công trình thủy lợi; trong đó có 03 hệ thống thuỷ lợi lớn là Hồ Sông Sắt, Hồ Trà Co và Hồ Phước Trung đã đưa vào hoạt động với năng lực tưới tiêu trên 5.000ha. Để thuận tiện cho công tác sản xuất của người dân các vùng hưởng lợi nguồn nước, từ nguồn vốn 30a, huyện đã tiến hành hoàn thiện hệ thống kênh mương cấp 2, cấp 3 của hệ thống thuỷ lợi này; đồng thời tiến hành tu sửa và mở rộng các công trình thuỷ lợi đã xây dựng từ trước nhằm mở rộng diện tích đất sản xuất vùng chủ động nước. Tới đây, người dân huyện Bác Ái sẽ tiếp tục được hưởng lợi nguồn nước từ các công trình đang được thi công như Hồ Tân Mỹ, cùng một số công trình thủy lợi vừa và nhỏ khác sẽ được đầu tư xây dựng trên địa bàn./.

Vĩnh Phú