BÁC ÁI - 38/38 THÔN CÓ “QUY ƯỚC BẢO VỆ RỪNG”
Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU ngày 24/8/2011 của huyện ủy Bác Ái, tính đến nay, trên địa bàn huyện Bác Ái có 38/38 thôn xây dựng xong quy ước Bảo vệ rừng; Công tác tuyên truyền, giáo dục Luật bảo vệ và phát triển rừng cho người đân được cấp ủy các cấp tổ chức thường xuyên, nhất là trong các thời kỳ cao điểm và những điểm nóng xảy ra nạn khai thác phá rừng.

Nhằm thực hiện tốt việc phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển vốn rừng; công tác tuyên truyền từng bước được đổi mới, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với từng đối tượng như: tổ chức tuyên truyền học tập trực tiếp ở xã, thôn; tuyên truyền lưu động bằng xe loa, panô áp phích trên các loại phương tiện thông tin đại chúng. Có thể nói song song với những việc làm trên, ngành Lâm nghiệp phối hợp cùng Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện, Đài Truyền thanh, Phòng  VHTT, Phòng Tư pháp… giúp UBND các xã xây dựng Quy ước bảo vệ và phát triển vốn rừng gắn với việc xây dựng làng văn hóa tại các thôn. Qua đó  đã góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao ý thức về quản lý, bảo vệ rừng cho người dân địa phương./.

Vĩnh Phú