Ninh Sơn phân bổ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia 2018 cho các địa phương

Chiều 05/6, Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn tổ chức cuộc họp thống nhất phân bổ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững 2018 cho các địa phương trong huyện.

Theo kế hoạch, năm 2018 huyện Ninh Sơn được phân bổ 6.683 triệu đồng cho chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới.

Trong đó, chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững có 1.741 triệu đồng dành để hỗ trợ cơ sở hạ tầng và duy tu, bảo dưỡng; hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững; hỗ trợ xã ngoài chương trình 135 phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế; thực hiện dự án truyền thông - giảm nghèo thông tin và dự án Nâng cao năng lực đánh giá chương trình.

Đối với chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, huyện Ninh Sơn có 4.942 triệu đồng để phát triển kinh tế hạ tầng - kinh tế xã hội; phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân; hỗ trợ Xây dựng cánh đồng lớn gắn với chuỗi giá trị; nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn; và hỗ trợ Nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới; cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ hành chính công; bảo đảm và tăng cường khả tăng tiếp cận pháp luật cho người dân.

Cuộc họp đã thống nhất điều chỉnh nguồn vốn theo từng hạng mục phù hợp tình hình thực tế các địa phương để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững 2018./.

Xuân Đính-Ninh Sơn