SỰ ĐỒNG HÀNH CÁC DOANH NGHIỆP DO CHÍNH PHỦ PHÂN CÔNG VÀ CHÍNH SÁCH VAY VỐN CHƯƠNG TRÌNH 30A TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÁC ÁI

Theo UBND huyện Bác Ái; Nhìn chung các Doanh nghiệp do Chính phủ phân công giúp đỡ huyện nghèo trong chương trình 30a trên địa bàn huyện đã rất nổ lực trong việc hỗ trợ đầu tư cho huyện, tập trung chủ yếu về các lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ học nghề, nâng cao năng lực, trợ cấp học bổng cho Học sinh, sinh viên đã giúp cho người nghèo ổn định về nhà ở, con em có điều kiện học tập nâng cao trình độ và người dân được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, nhất là những người nghèo, góp phần cùng với huyện sớm hòan thành các mục tiêu của chương trình giảm nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Ngoài ra, huyện Bác Ái cũng đã tổ chức thực hiện các chính sách vay vốn ưu đãi theo qui định của Chính phủ để đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn với tổng số tiền trên 170 tỷ đồng cho trên 6.745 lượt hộ vay, trong đó Ngân hàng CSXH thực hiện cho vay các nguồn vốn như: Vay HSSV, Hộ nghèo, vùng Đặc biệt khó khăn, nước sạch VSMT, Nhà 167, hộ SXKD vùng khó khăn, Giải quyết việc làm, thương nhân và Xuất khẩu lao động, tổng dư nợ 89,9 tỷ đồng/5.073 lượt hộ vay, tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,15%. Ngân hàng Nông nghiệp PTNT thực hiện cho vay hỗ trợ sản xuất kinh doanh và phát triển trang trại, tổng số dư nợ 81,1 tỷ đồng/1.672 lượt hộ vay, tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,39%.

Từ các chính sách vay vốn ưu đãi, người dân đã sử dụng vốn vay có hiệu quả, đúng mục đích và tập trung chủ yếu cho trồng trọt, phát triển chăn nuôi tạo việc làm, tăng thu nhập, từng bước cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.

Vĩnh Phú