GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Thành lập từ năm học 2008 – 2009, theo quyết định 4666/QĐ-UBngày 04/8/2008 của chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận,được mang tên nhàbác học lỗi lạc của dân tộc, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tự hào là trung tâmđào tạo chất lượng cao của nền giáo dục tỉnh nhà.

Đóng trên địa bàn phường Mỹ Hải,thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, với tổngdiện tích 18.430 m2, cơ sở vật chất được xây dựng tương đối đầy đủ,đáp ứng được yêu cầu cơ bản cho các hoạt động giáo dục, với đội ngũ lãnh đạo, giáo viêntâm huyết và lực lượng học sinh chăm ngoan, từ năm học đầu tiên đến nay, nhàtrường luôn đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Qua 6 năm thành lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viênnhà trường tăng lên đáng kể về cơ bản đủ số lượng. Toàn cơ quan có 86 ngườiđược biên chế thành 01 tổ văn phòng và 08 tổ chuyên môn (Toán-Tin, Lý-CN, Hóa, Sinh-NN, Ngữ văn, Sử-Địa-CD;Tiếng Anh và TD-QPAN). Trong đó, cán bộ quản lý: 03, giáo viên: 68 giáoviên và 15 CNV. Trình độ chuyên môn của CBGV: 100% đạt chuẩn, trong đó có 34thạc sĩ và đang học sau đại học là 04 giáo viên, 01 cán bộ đang học nghiên cứusinh. Trường có đủ các tổ chức trong nhà trường theo điều lệ trường phổ thông.

Từ nămhọc 2014 – 2015, với sự quan tâm của Tỉnh ủy và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đàotạo, nhà trường đã và đang tiến hành những thay đổi mang tính bước ngoặt nhằmđưa thành tích của trường lên tầm cao mới.