Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Hải phát động quỹ “Vì người nghèo” và tôn vinh những tấm lòng vàng

Sáng ngày 25/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Hải tổ chức lễ phát động quỹ “Vì người nghèo” và tôn vinh những tấm lòng vàng năm 2020.

Tại buổi lễ, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” của dân tộc, các cơ quan, đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 35 triệu đồng. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn, góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân địa phương chăm lo cải thiện đời sống cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết 9 tháng đầu năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Hải đã tiếp nhận quỹ “Vì người nghèo” trên 363 triệu đồng và triển khai xây dựng 08 căn nhà cho các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 370 triệu đồng; hỗ trợ thực hiện các chương trình an sinh xã hội, phát triển sản xuất cho hộ nghèo. Ngoài ra, MTTQ huyện còn phối hợp cùng huyện đoàn Ninh Hải tổ chức chương trình ATM gạo nhằm chia sẻ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do Dịch bệnh Covid 19 và hạn hán trên địa bàn huyện. Qua đó, đã tiếp nhận 36.020 kg gạo, 10.750 quả trứng và 2.800 lít nước mắm cấp phát cho 17.135 lượt người dân. Bên cạnh đó một số tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19 với 6.992 suất quà trị giá 1 tỷ 483 triệu đồng. Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Hải đã ghi nhận những tấm lòng vàng cùng đồng hành ủng hộ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ninh Hải trong năm 2020./.

                                                                                          Bích Thanh (Ninh Hải)


Tin mới
TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIẢM NGHÈO BỀN VỮNGTỈNH NINH THUẬN
Chịu trách nhiệm về nội dung:  Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Ninh Thuận
Địa chỉ: 17 Nguyễn Trãi - TP. Phan Rang - Tháp Chàm - tỉnh Ninh Thuận
Ghi rõ nguồn giamngheo.ninhthuan.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.