Thuận Bắc thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi cho các hộ nghèo vay vốn

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc, trong năm 2022, các chính sách cho vay tín dụng cho người nghèo tiếp tục được quan tâm thực hiện. Trong năm đã cho 298 hộ nghèo vay vốn với số tiền trên 13,416 tỷ đồng, hộ cận nghèo vay vốn là 130 hộ, số tiền vay 5,925 tỷ đồng, hộ mới thoát nghèo vay vốn là 546 hộ số tiền 28,407 tỷ đồng, qua đó góp phần giúp cho 502 hộ nghèo vượt qua ngưỡng nghèo.

Nhìn chung, tín sách tín dụng cho người nghèo trên địa bàn huyện Thuận Bắc được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất và kinh doanh, nhu cầu vốn cho học sinh, sinh viên, nước sạch, vệ sinh môi trường. Đến nay, tổng số khách hàng dư nợ là 6.977 hộ, tổng dư nợ là 350,98 tỷ đồng. Qua các chính sách tín dụng được thực hiện, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

TRÚC PHƯƠNG