BÁC ÁI KÊU GỌI ỦNG HỘ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM

Bác Ái thuộc 62 huyện nghèo của cả nước, được tái lập từ năm 2011, hầu hết đời sống của bà con nhân dân còn nhiều khó khăn, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chưa đến trường, hoặc bỏ học giữa chừng để lao động kiếm sống, nhiều trẻ bất hạnh, trẻ  mồ côi không nơi nương tựa phải sống lang thang. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng khá cao so với các địa phương khác; Cơ sở vật chất của trẻ còn thiếu quá nhiều so với nhu cầu, nhất là trẻ em nạn nhân chất độc da cam Dioxin không có điều kiện để cải thiện đời sống. Tất cả những hoàn cảnh đó làm day dứt lương tâm của mỗi chúng ta, của toàn xã hội và cả cộng đồng quốc tế.

Thực hiện kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em; UBND huyện Bác Ái đã có thư kêu gọi ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em…Kêu gọi tấm lòng yêu trẻ của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong huyện, tích cực tham gia ủng hộ các em bằng tình yêu trẻ, bằng tấm lòng nhân ái; Hãy giúp đở các em với những gì mà mình có thể, theo đó kêu gọi mức ủng hộ tối thiểu của cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động hưởng lương nhà nước là một ngày lương. Đây là nguồn lực góp phần giúp đở các em khắc phục khó khăn, làm vơi đi những bất hạnh, để trẻ em có cuộc sống tươi đẹp hơn. Mọi đóng góp, ủng hộ quỹ thông qua phòng LĐTBXH huyện, tài khoản Quỹ bảo trợ trẻ em được mở tại KBNN huyện Bác Ái.

Được biết từ nguồn quỹ này trong năm 2017, UBND huyện Bác Ái đã hỗ trợ trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị cao tại 2 xã Phước Bình và Phước Chính số tiền 2.000.000đ/em; Phối hợp với phòng Giáo dục - Đào tạo xét chọn 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích tốt trong học tập đề nghị cấp học bổng năm 2017  từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh là 10.000.000đ/10 suất; rà soát và lập danh sách thực hiện bảo trợ dài hạn cho 05 em có hoàn cảnh khó khăn đủ tiêu chí tiếp tục nhận hỗ trợ bảo trợ dài hạn năm 2017 với số tiền hỗ trợ 5.000.000đ/em.

Vĩnh Phú