Kết quả thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững tại 02 xã Phước Đại và Phước Chính, huyện Bác Ái quý I /2018

Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về kết quả thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững tại 02 xã Phước Đại và Phước Chính, huyện Bác Ái quý I và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018.

Trong quý I năm 2018, Công tác vận động, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước thường xuyên được quán triệt triển khai đồng bộ. Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ đoàn thể, ban quản lý thông và các tổ nhóm theo chương trình MTQG giảm nghèo bền vững để nắm bắt, triển khai thực hiện; Đã giải quyết việc làm cho 100 lao động và có 10 lao động tham gia làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài trong đó xã Phước Đại có 09 lao động, xã Phước Chính 01 lao động...; Vận động nhân dân thực hiện tốt, gắn kết phát triển kinh tế-xã hội với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, đến nay xã Phước Đại đạt 13/19 tiêu chí, xã Phước Chính đạt 9 tiêu chí/19 tiêu chí; Chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở tại huyện Bác Ái và 2 xã Phước Đại và Phước Chính tiếp tục được quan tâm thực hiện để không còn tình trạng nhà ở tạm bợ, dột nát trên địa bàn...; Tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ đặc thù cho các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ để đầu tư phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là hỗ trợ sản xuất, hệ thống cơ sở hạ tầng, giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm tại 02 xã từ 5% trở lên. Từ các nguồn vốn của Nhà nước, trong quý I đã đầu tư 02 xã với tổng kinh phí trên 2,6 tỷ đồng, trong đó từ nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng 6 công trình/2.18 tỷ đồng; vốn hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng chương trình 135, 02 công trình/043 tỷ đồng...

Nhìn chung, trong quý I năm 2018 với sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp của các cấp ủy Đảng, các ban, ngành và chính quyền địa phương nên tình hình kinh tế-xã hội của 02 xã phát triển tương đối ổn định; đời sống nhân dân được tiếp tục quan tâm nhất là các hoạt động chăm lo cho nhân dân 02 xã đón tết vui tươi, lành mạnh. Dự án hỗ trợ bò sinh sản tại 02 xã do UBMTTQVN tỉnh thực hiện đã từng bước mang lại hiệu quả.

(Đính kèm Báo cáo số 796/BC-SLĐTBXH ngày 16/4/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội).

Lê Thị Mỹ Dân