THUẬN BẮC: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2018

Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc vừa triển khai Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác giảm nghèo bền vững năm 2018.

Theo đó, huyện sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giảm nghèo sâu rộng đến cán bộ, chính quyền địa phương và tầng lớp nhân dân, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhằm thay đổi chuyển biến và nhận thức trong công tác giảm nghèo, khơi dậy ý chí vươn lên của người nghèo; tập trung mọi nguồn lực, ưu tiên hỗ trợ về nhà ở, nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, giáo dục, y tế, thông tin cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhất là các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao và xã đặc biệt khó khăn, nhằm giảm tối đa các chỉ số dịch vụ thiếu hụt của các hộ dân, tăng khả năng tiếp cận với các nhu cầu xã hội cơ bản. Bên cạnh đó, lồng ghép việc thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo nói chung và các chính sách giảm nghèo đặc thù vùng dự án chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn với chương trình xây dựng Nông thôn mới gắn với các chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội khác. Thực hiện tốt công tác trợ cấp thường xuyên cho đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hộ nghèo, nhất là người già cô đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật, người đơn thân nuôi con nhỏ...theo quy định của Chính phủ, đồng thời thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo trong năm như: Chương trình 135, Chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, Chương trình truyền thông và giảm nghèo về thông tin; chính sách ưu đãi tín dụng; chính sách bảo vệ và phát triển rừng; hỗ trợ giáo dục, hỗ trợ xóa nhà tạm bợ cho hộ nghèo và tiếp cận các dịch vụ pháp lý... Phấn đấu trong năm 2018, 100% xã trong huyện hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo; 100% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; có 50% hộ cải thiện được chất lượng nhà ở và 50% hộ cải thiện được diện tích nhà ở; 100% xã có điểm bưu điện văn hóa xã; 100% hộ nghèo đang thiếu hụt nước sạch, 50% hộ nghèo thiếu nhà tiêu, hố xí hợp vệ sinh được dùng nước, hố xí hợp vệ sinh.                                                                                                                                                                                                              TRÚC PHƯƠNG ( Đài TT Thuận Bắc)