Thuận Nam tổng kết công tác chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và xuất khẩu lao động năm 2017

Chiều ngày 12/01/2018, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam tổ chức hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và xuất khẩu lao động năm 2017 trên địa bàn huyện. Đến dự có bà Đặng Thị Phấn, Phó giám đốc Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh.
Năm 2017, huyện Thuận Nam giải quyết việc làm mới cho 2.437 lao động đi làm việc ở trong và ngoài tỉnh. Trong đó có 1.165 lao động nữ và 15 lao động đi xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Đài Loan và Ả rập xê út; Tổ chức 11 lớp dạy nghề cho 380 lao động nông thôn với các nghề như: Kỹ thuật trồng đậu xanh, trồng bắp, kỹ thuật chăn nuôi bò, dê, cừu vỗ béo và các lớp thuyền trưởng, máy trưởng cho ngư dân.

Năm 2018, huyện phấn đấu giải quyết việc làm cho 1.615 lao động, trong đó có 15 lao động đi xuất khẩu lao động và dạy nghề cho 400 lao động tại địa phương.

Thanh Triều – Đài TT Thuận Nam