Ninh Hải: Tập huấn chương trình “Thúc đẩy bình đẳng giới trong cộng đồng” cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ninh Hải vừa tổ chức tập huấn các chuyên đề Dự án 8 chương trình “Thúc đẩy bình đẳng giới trong cộng đồng” giai đoạn 2021-2025. Hội nghị tập huấn được tổ chức tai Hội trường Ban quản lý thôn Đá Hang, xã Vĩnh Hải.

Dự hội hội triển khai dự án có 40 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ thôn, trưởng công tác mặt trận thôn, Chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ, tổ trưởng, tổ phó phụ nữ thôn, người có uy tín trong cộng đồng, hội viên phụ nữ nồng cốt thuộc xã triển khai thực hiện Dự án. Tại hội nghị các đại biểu được nghe giới thiệu các nội dung như: Xây dựng hiểu biết chung về Giới - Bình đẳng giới; tăng quyền năng cho phụ nữ; nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; đồng thời thảo luận – Bình đẳng giới và tình trạng bạo lực đối với phụ nữ.

Đây là Dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Dự án, tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.  Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp xã, thôn về xây dựng các mô hình truyền thông trong cộng đồng, vận hành các mô hình, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng… Qua đó, nâng cao nhận thức, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, nhất là phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bích Thanh (Ninh Hải)