Ninh Sơn: 10 năm (2011-2020), Quỹ “Vì người nghèo” huyện huy động hơn 9.122 triệu đồng

Trong 10 năm qua (2011-2020), cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, huyện Ninh Sơn luôn quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, đặc biệt là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, yếu thế trong xã hội.

Bên cạnh thực hiện các chính sách hỗ trợ về kinh tế xã hội, huyện xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”  với tinh thần toàn xã hội chung tay nâng đỡ người nghèo, không để một ai bị bỏ lại phía sau. Thông qua tổ chức Mặt trận, các Hội, Đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” để thực hiện các hoạt động hỗ trợ thiết thực, như: Hỗ trợ gia đình nghèo có người thân bị bệnh nặng, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết… và các nguồn vốn đầu tư giúp hộ nghèo phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh, từng bước tiến tới xã hội hóa công tác giảm nghèo.


Trong giai đoạn 2011-2020 nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn huyện Ninh Sơn đã huy động hơn 9.122 triệu đồng. Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã hỗ trợ xây dựng 283 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 4.618 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 237 hộ nghèo với số tiền 1.540 triệu đồng; hỗ trợ khó khăn đột xuất với số tiền 26 triệu đồng.

Nhân dịp các Tết Nguyên đán - UBMTTQVN các cấp thăm và trao tặng 20.604 xuất quà Tết, với tổng trị giá trên 4.050 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật, trẻ mồ côi, gia đình bị ảnh hưởng thiên tai và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Từ đó, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên người nghèo cố gắng vươn lên thoát nghèo.

 

                                                                   Xuân Đính (Ninh Sơn)


Tin mới
TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIẢM NGHÈO BỀN VỮNGTỈNH NINH THUẬN
Chịu trách nhiệm về nội dung:  Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Ninh Thuận
Địa chỉ: 17 Nguyễn Trãi - TP. Phan Rang - Tháp Chàm - tỉnh Ninh Thuận
Ghi rõ nguồn giamngheo.ninhthuan.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.