Ngân hàng CSXH huyện Ninh Hải giải ngân trên 93 tỷ đồng nguồn vốn vay cho hộ nghèo và đối tượng chính sách

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân để phục vụ sản xuất, giải quyết việc làm… Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng CSXH huyện Ninh Hải đã thực hiện tốt việc giải ngân các nguồn vốn vay đến người dân, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tính đến hết tháng 10/2020, Ngân hàng CSXH huyện Ninh Hải đã giải ngân hơn 93 tỷ đồng với 2.617 khách hàng vay vốn, nâng tổng dư nợ đến nay hơn 349,6 tỷ đồng, tăng 18,5 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 89% kế hoạch, với 12.506 khách hàng vay vốn, bình quân mỗi hộ vay gần 28 triệu đồng; qua đó đã giúp cho hơn 6.047 hộ vay được thoát nghèo và vượt qua ngưỡng nghèo, 757 hộ có việc làm ổn định; 1.275 học sinh, sinh viên có vốn trang trải chi phí học tập và hơn 3.127 công trình nước sạch và vệ sinh được xây dựng và sửa chữa mới…

Bên cạnh đó, hoạt động của các Hội đoàn thể nhận uỷ thác cho vay và huy động tiết kiệm được thực hiện tốt, hiện nay có 273 TTK&VV, tỷ lệ giải ngân thông qua các tổ chức này hàng năm đều đạt trên 99%.

Từ nay đến cuối năm, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân và thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/T của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; bám sát tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, từ đó cân đối nguồn vốn đảm bảo đúng kế hoạch để cho vay phù hợp; tổ chức xét duyệt vay vốn công khai đúng đối tượng thụ hưởng nhằm mang lại hiệu quả nguồn vốn vay./.

Bích Thanh (Ninh Hải)