Ninh Sơn: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giải quyết việc làm

Sáng ngày 6-12, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác dạy nghề và giải quyết việc làm năm 2018 trên địa bàn huyện. Tham gia tập huấn có hơn 80 cán bộ đang làm công tác mặt trận, đoàn thể các xã, thị trấn, các thôn, khu phố và cán bộ làm công tác LĐ-TB&XH.

Theo đó, báo cáo viên Sở LĐ-TB&XH trình bày các vấn đề cơ bản về công tác giải quyết việc làm; trong đó, các chính sách nhà nước hỗ trợ tạo việc làm từ quỹ quốc gia về việc làm; chính sách hỗ trợ cho vay đối với xuất khẩu lao động và hướng dẫn nghiệp vụ cho vay theo từng chương trình tín dụng; đồng thời, triển khai một số văn bản liên quan về công tác dạy nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động./.

Kim Phụng – Đài TT Ninh Sơn