QUY HOẠCH CƠ BẢN HUYỆN BÁC ÁI ĐẾN NĂM 2025 GÓP PHẦN GIẢM NGHÈO NHANH VÀ BỀN VỮNG

Thực hiện quy hoạch chung của Tỉnh Ninh Thuận; Theo kịch bản quy hoạch của tập đoàn Monitor- Mỹ, cùng với tầm nhìn chiến lược của tỉnh và địa phương; Quy hoạch kinh tế vùng Bác Ái đến năm 2025 cơ bản đã được định hình; Theo đó, về giao thông, Trục hành lang kinh tế đô thị Quốc gia Quốc lộ 27B kết nối Khánh Hòa và Lâm Đồng; Trục 27B đi qua Phước Trung – An Hòa kết nối Bác Ái với Ninh Hải; Trục giao thông Ninh Bình đi Phước Bình kết nối Bác Ái với Khánh Sơn – Khánh Hòa. Trục 27B Phước Thành đi Phước Chiến kết nối Bác Ái với Thuận Bắc. Trong đó các vùng đô thị công nghiệp tập trung bao gồm: Thị Trấn Phước Đại, thị tứ Phước Hòa, cụm công nghiệp Phước Đại, Phước Thắng, Phước Tiến, nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái, thủy điện Tân Mỹ, điện gió Phước Thành, khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Sông Sắt.

Ngoài ra cấu trúc về không gian cảnh quan trong huyện Bác Ái còn có Hệ thống sông Cái, sông Sắt, sông Trà Co, suối Cho Mo, hồ thủy điện tích năng Bác Ái, hồ Sông Sắt, Phước Trung, Phước Nhơn, Thành Sơn, đập dâng Tân Mỹ…v..v. tạo nên cảnh quan độc đáo dọc sông, hồ trong vùng. Đặc biệt ở Bác Ái còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên như vườn Quốc gia Phước Bình, các khu rừng phòng hộ, vùng sản xuất nông lâm nghiệp, vùng du lịch thác Chapơr…từ đó kết nối vùng trung tâm và các cực trong vùng thành một cấu trúc không gian, cảnh quan khá hoàn chỉnh, nhằm góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững đến năm 2025 cho huyện Bác Ái./.

Vĩnh Phú - Đài TT Bác Ái