Hội Nông dân tỉnh giải ngân vay vốn chăn nuôi bò tại Thuận Nam

Sáng ngày 04/10/2018, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Hội nông dân huyện Thuận Nam tổ chức giải ngân vốn vay cho các hộ nông dân tham gia dự án chăn nuôi bò tại 2 xã Nhị Hà và Phước Nam.

Tham gia dự án có 23 hộ dân, mỗi hộ được hỗ trợ 30 triệu đồng để nuôi bò sinh sản và bò vỗ béo, thời gian vay vốn là 2 năm. Trong đó xã Nhị Hà có 10 hộ nông dân tham gia dự án chăn nuôi bò sinh sản từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân trung ương và 13 hộ nông dân Thôn Tam Lang xã Phước Nam tham gia dự án đầu tư chăn nuôi Bò vỗ béo từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh. Với tổng kinh phí 69 triệu đồng.
Qua dự án nhằm xây dựng thành công tổ nông dân liên kết phát triển góp phần chuyển đổi nhận thức của nông dân từ phương thức chăn nuôi truyền thống sang chăn nuôi theo phương pháp khoa học, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho hộ nông dân, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Thanh Triều – Đài TT Thuận Nam