Ninh Sơn: Triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2018

Ngày 12-9-2018, Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2018 cho thành viên Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc, lãnh đạo cấp phó các xã, thị trấn phụ trách công tác giảm nghèo.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các đơn vị địa phương việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện từ thôn, khu phố phải đảm bảo chính xác, khách quan, công khai, dân chủ, có ý kiến tham gia và sự giám sát của người dân về kết quả rà soát. Kết thúc rà soát từng thôn, khu phố phải lập danh sách theo dõi, quản lý các đối tượng gồm: Hộ nghèo; tỷ lệ hộ nghèo; cận nghèo; hộ thoát nghèo; hộ thoát cận nghèo; hộ nghèo tái sinh; hộ cận nghèo phát sinh; hộ tái nghèo; hộ tái cận nghèo… Tiêu chí của hộ nghèo, hộ cận nghèo thực hiện đúng theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19-11-2015 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 và Thông số 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28-6-2016 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020.

Theo kế hoạch, các xã, thị trấn hoàn thành rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và báo cáo kết quả về Ban Chỉ đạo huyện ngày 20-10-2108 để tổng hợp làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trong năm 2019./.

Kim Phụng – Đài TT Ninh Sơn