Thuận Bắc: Thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi hỗ trợ cho người nghèo vay vốn

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2018. Huyện Thuận Bắc đã giải ngân vốn vay cho 1.868 hộ nghèo, nâng tổng số hộ được vay vốn lên 2.071 hộ, với tổng dư nợ 57,927 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đã giải ngân cho vay sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn được 1.040 hộ, nâng tổng số hộ cho vay vốn lên 1.188 hộ với tổng dư nợ trên 41 tỷ đồng. Ngoài ra, huyện Thuận Bắc cũng đã triển khai cho vay nhiều chương trình khác như: cho vay các hộ cận nghèo, cho vay nước sạch, vệ sinh môi trường, cho vay giải quyết việc làm, cho vay học sinh sinh viên, cho vay xây dựng nhà, cho vay hộ đồng bào dân tộc thiểu số..nâng tổng số khách hạn dự nợ cho đến nay là 9.567 hộ với tổng dư nợ là 225,265 tỷ đồng.

Nhìn chung, chính sách tín dụng trên địa bàn huyện Thuận Bắc trong thời gian qua đã thực hiện đầy đủ, kịp thời, đáp ứng được nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh, nhu cầu vốn học tập và nhu cầu vốn về nước sạch vệ sinh môi trường.., qua đó giúp cho người nghèo trong huyện có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao đời sống và từng bước góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương./.

Trúc Phương – Đài TT Thuận Bắc