Ninh Sơn: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2018

Ngày 01/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mở lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 60 cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2018 tại huyện Ninh Sơn.

Báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản một số chính sách đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều, nhất là chính sách hỗ trợ về bảo hiểm y tế, hỗ trợ về giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt cùng một số chính sách hỗ trợ giảm nghèo khác dành cho đồng bào thiểu số, vùng miền núi, huyện nghèo, xã nghèo, thôn bản đặc biệt khó khăn; chính sách hỗ trợ của tỉnh Ninh Thuận dành cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo đang sống nơi đặc biệt khó khăn.

Hướng dẫn các quy định quản lý và sử dụng kinh phí, công tác kiểm tra, giám sát chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020, quy trình xác định hộ gia đình làm Nông - Lâm - Ngư - Diêm nghiệp có mức sống trung bình;  các nội dung thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hoá sinh kế và dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ làm công tác giảm nghèo sẽ nâng cao năng lực chuyên môn, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, chế độ ưu đãi dành cho công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Ninh Sơn./.

Xuân Đính – Đài TT Ninh Sơn