Xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo có hiệu quả giai đoạn 2018-2020 theo Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 2614/KH-UBND ngày 26/6/2018 về xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo có hiệu quả giai đoạn 2018-2020 theo Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Mục đích thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; góp phần phát triển sản xuất gắn với giảm nghèo trên cơ sở chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện từng vùng. Tăng thu nhập, cải thiện đời sống của người dân. Góp phần hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh bình quân từ 1-1,5%/năm, riêng huyện nghèo Bác Ái giảm trên 4-5%/năm; Nhân rộng các mô hình do Nhà nước hỗ trợ thực hiện và các mô hình do nhân dân tự thực hiện có hiệu quả, tạo cho hộ nghèo chủ lao động, sản xuất trên chính nguồn tài sản của mình; tự vươn lên thoát nghèo, không trông chờ ỷ lại vào các chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Theo đó, đối tượng thực hiện là những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, ưu tiên hộ nghèo dân tộc thiểu số, phụ nữ thuộc hộ nghèo; Người dân và cộng đồng trên địa bàn các xã, huyện có tỷ lệ hộ nghèo trên 25%; Huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển; xã đặc biệt khó khăn, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi.

Thời gian thực hiện từ năm 2018 đến năm 2020 và bình quân thực hiện nhân rộng các mô hình có hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương mỗi huyện 01 mô hình/năm, riêng huyện Bác Ái 01 mô hình/xã/năm với tổng kinh phí 13.992,2 triệu đồng.

Đính kèm Kế hoạch số 2614/KH-UBND

Lê Thị Mỹ Dân