BÁC ÁI – Tổ chức tái cơ cấu, xây dựng nền nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, phát triển mạnh công nghiệp và dịch vụ nông thôn

Gắn với chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững, gần đây là chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Huyện Bác Ái đã thực hiện tái cơ cấu, xây dựng nền nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại; phát triển mạnh công nghiệp và dịch vụ ở nông thôn.

Gắn với chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững, và gần đây là chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Huyện Bác Ái đã thực hiện tái cơ cấu, xây dựng nền nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại; phát triển mạnh công nghiệp và dịch vụ ở nông thôn.

Vào cuối năm 2012, trên cơ sở thí điểm thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi huyện đã ban hành nghị quyết và Đề án thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Đã quy hoạch, khai hoang, mở rộng trên 4.000 ha đất sản xuất gắn với đầu tư 45 km kênh mương thủy lợi, giao thông nội đồng để phát triển sản xuất, khắc phục dần sản xuất manh mún, nhỏ lẻ. Trồng mới trên 1.000 ha cây công nghiệp (cao su và điều); hình thành các vùng sản xuất chuyên canh (vùng trồng cây ăn trái, bắp tại xã Phước Bình; sản xuất cây ngắn ngày tại các xã trên địa bàn huyện); hiện đang nghiên cứu xây dựng cánh đồng mẫu lớn trồng mía và cây thức ăn gia súc.

Phát triển mạnh đàn gia súc có sừng, đưa chăn nuôi trở thành ngành kinh tế chính, chiếm trên 40% cơ cấu nội bộ ngành nông nghiệp; thực hiện liên kết chăn nuôi heo công nghiệp với công ty CP quy mô 23.000 con.

Vĩnh Phú – Đài Truyền thanh Bác Ái