Thuận Bắc: tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động và đào tạo nghề cho lao động địa phương

Sáng ngày 15/5, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc phối hợp với Trung tâm dịch vụ tư vấn việc làm tỉnh Ninh thuận, tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động và đào tạo nghề cho lao động địa phương.

Tại hội nghị, hơn 150 lao động của 06 xã trong huyện đã được Trung tâm dịch vụ tư vấn việc việc làm tỉnh, các ngành chức năng và các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng cung cấp những thông tin cần thiết về thị trường lao động, các ngành nghề tuyển dụng, các chế độ, chính sách hỗ trợ, mức thu nhập; điều kiện ràng buộc và những vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp sử dụng lao động và người lao động tại nước sở tại. Thông qua hội nghị tư vấn, nhằm giúp cho người lao động địa phương, nắm được những thông tin cần thiết, để chọn lựa thị trường lao động hoặc các ngành nghề thích ứng với khả năng, điều kiện của mỗi người để chọn việc làm cho phù hợp. Qua đó từng bước giải quyết việc làm, nâng cao đời sống và góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhân dân trong huyện.

Trúc Phương