Ninh Sơn đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững 4 tháng đầu năm 2018

Chiều 02/5/2018, Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn họp nghe Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững báo cáo kết quả thực hiện 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo năm 2018.

4 tháng đầu năm 2018, huyện Ninh Sơn đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người nghèo kịp thời, chăm lo đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và các chế độ an sinh xã hội,  như: Cấp Bảo hiểm y tế 2.979 hộ nghèo, 2.233 hộ cận nghèo, 706 hộ nghèo đa chiều thiếu hụt BHYT, 6.718 người sống vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, 8.653 người dân tộc thiểu số sống ở vùng kinh tế xã hội khó khăn.

Miễn giảm 163 triệu đồng học phí cho 1.570 học sinh nghèo, cấp tiền ăn 592 triệu đồng và hỗ trợ 13.620kg gạo cho 227 học sinh dân tộc thiểu số bán trú. Trợ giúp pháp lý cho bằng văn bản cho 10 trường hợp và tư vấn pháp luật cho 10 lượt người về lĩnh vực Dân sự và Hôn nhân. Thực hiện tín dụng ưu đãi hộ nghèo cho 1.685 lượt người lao động; đào tạo nghề, hỗ trợ nhà ở, giải quyết việc làm lao động nông thôn v.v … Có 4 xã đăng ký thực hiện mô hình Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 chăn nuôi bò sinh sản và bò đực (chủ yếu là hộ nghèo đồng bào thiểu số).

Những tháng tới của năm 2018, huyện Ninh Sơn tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả các Dự án Giảm nghèo bền vững được bố trí vốn trong năm. Lồng ghép các chính sách hỗ trợ giảm nghèo nói chung và giảm nghèo vùng đặc thù với Chương trình xây dựng nông thôn mới và các dự án phát triển kinh tế xã hội, ưu tiên tập trung cho xã Lương Sơn. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tích cực tham gia thực hiện, giám sát ở các vùng hưởng lợi chương trình dự án; phấn đấu cuối năm giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 16,25% trong toàn huyện./.

Xuân Đính (Ninh Sơn)